Home / BẠN BÈ / CÂU CHUYỆN CUỘC ĐỜI !

CÂU CHUYỆN CUỘC ĐỜI !

Tôi và Em cũng vừa quen nhau không lâu. Em trai với làn da ngăm và rất duyên vừa mới 23 tuổi. Tuy chị em mới quen nhưng chị em đã có cảm tình với nhau, rất quý nhau. Thế là có dịp tôi được nghe em trải lòng về cuộc đời của em.

Hẳn là ai cũng có cho mình một câu chuyện của riêng mình từ khi sinh ra, lớn lên, đi học, đi làm. Em cũng không ngoại lệ, em cũng có câu chuyện của riêng eM mà chị may mắn được nghe em kể. Chuyện sẽ không đến nỗi lấy đi của chị nhiều nước mắt khi nghe em kể đến đoạn chỉ kịp gọi tiếng ” Cha ” khi Cha em hấp hối. Em kể nhà em có 3 anh em, Cha mẹ rất lo cho con, nhưng không hiểu sao ngày bé em bị Cha mình đánh rất nhiều, đánh đến nỗi em hận Cha mình, và tự hứa với lòng là sẽ không bao giờ gọi tiếng Cha nữa.

Rồi em lên Sài Gòn học, ngày ngày Cha vẫn lo chu cấp cho em ăn học, em vẫn cảm nhận được là Cha thương và lo cho em nhưng sao trong lòng em vẫn cứ còn giận mà không bao giờ nói chuyện với Cha nhiều mà cũng không bao giờ nói từ ” Cha “. Mãi cho đến một hôm Cha em lâm bệnh và mất sớm, em đã về bên Cha và lúc đó em chỉ kịp gọi 1 tiếng ” Cha ” để tiễn đưa Cha mình lần cuối. Em kể đến đó và giọng em ngẹn lại, mắt em rưng rưng, giờ đây em cứ tự trách mình tại sao lúc đó mình lại có thể giận Cha nhiều như vậy để rồi không bao giờ có cơ hội để gọi Cha thêm lần nào nữa. Câu chuyện thật đáng buồn cho em và gia đình.

Vừa thương em mà vừa thương cho người cha xấu số đó. Cuộc sống ở quê lúc đó quá khó khăn đã đẩy người Cha có những hành động không như mình muốn mặc dù rất thương con, để rồi khiến 1 đứa trẻ non nớt bị tổn thương như vậy.

Em nói với tôi, câu chuyện của riêng em, nên em ít khi kể với ai hết vì kể ra sợ người này người kia trách móc, chê bai, nhận xét đủ điều. Vì có duyên và vì em tin chị nên em mới dám kể, em kể được em nhẹ lòng chị ạ. Đúng rồi em à, ngày xưa chị cũng như em vậy đó, cữ giữ mọi chuyện trong lòng đến một lúc nào đó chị cứ tưởng chị bị trầm cảm í, sau này chị cởi mở hơn và chị cũng nhận được nhiều hơn thế em à. Cuộc sống không như mình nghĩ, nó khó khăn, nhưng cũng thú vị lắm, khi em kể một chuyện, sẽ có người khen người chê, người ngoài cuộc không hiểu mà nhận xét về em nhưng hơn gì hết em sẽ được nhiều người nhớ về em và yêu quý em hơn, như hôm nay em lấy đi nước mắt của chị rồi đấy. Hãy cứ mạnh mẽ và thành công em trai nhé.

LƯƠNG THỊ THẢO

Chủ sáng lập Thương hiệu Cao atiso StartWell

https://startwell.vn/

 

About admin

Đam mê tìm hiểu và chia sẻ những giá trị thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe con người. Yêu thích công việc kinh doanh với phương châm kinh doanh tử tế để tạo nên giá trị cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *