Home / BẢN THÂN / CHO ĐI NHỮNG GÌ- LƯƠNG THỊ THẢO

CHO ĐI NHỮNG GÌ- LƯƠNG THỊ THẢO

Từ thời sinh viên, Lương Thị Thảo vốn hay theo các cô chú trong các hội lớn tuổi đi phát quà cho các bé. Các cô chú đều là những người thành đạt, đã đến lúc họ muốn dành nhiều thời gian hơn để giúp người, giúp đời. Tôi đã học được rất nhiều từ họ, và trong lòng lúc nào cũng ước một điều, ước gì mình cũng có thật nhiều tiền để giúp đỡ các hoàn cảnh bất hạnh hơn mình. Mỗi khi đi cùng các cô chú, tụi tui những bạn sinh viên, không có gì ngoài đóng góp ngày công của mình, nhưng mỗi lần về các mái ấm, về các vùng quê, được gặp trò chuyện cùng các em, được tận tay trao cho các em các gói quà, lòng cảm thấy hạnh phúc lắm, niềm vui đôi lúc chỉ đơn giản vậy thôi các bạn ạ.

Lại nói về cách cho, tôi đọc được đâu đó trong sách dạy làm người, cho đi không cần phải đợi đến khi mình có thật nhiều rồi mới cho đi, sự cho đi đơn giản là một sự đồng cảm và sẻ chia mọi lúc mình có thể. Hoặc cho đi đơn giản chỉ là sáng mai bạn gặp mọi người và mở một nụ cười chào họ, hỏi han họ vài câu quan tâm, điều đó là mình cũng đã cho đi sự quan tâm và yêu thương rồi. Lương Thị Thảo đã học được rất nhiều từ những trang sách. Tôi bắt đầu suy nghĩ về sự cho đi nhẹ nhàng và đơn giản hơn để sao cho mỗi ngày qua đi đều có ý nghĩa. Không cần phải đợi đến lúc giàu có mới có thể cho đi. Dần dần tôi cảm nghiệm ra và biết mình nên làm gì và mình làm được những gì.

Đơn giản là một sáng cuối tuần ngồi quán cà phê thư giãn cùng gia đình, một cụ ông đi ngang qua chào vé số, một lời gọi ông lại và mua cho ông tờ vé số 10 ngàn và gửi tặng lại ông ” Ông đừng bán tờ vé số này, ông hãy cất trong túi, chiều nay ông có trúng vé số ông nhớ mời con uống cà phê nha ông”. Thật vui là ông cười rất tươi luôn, ông nói ” Ông bỏ vào túi rồi con, cảm ơn con nhé, ông nở một nụ cười rất tươi và thấy thương ông lắm”. Và Tôi biết tôi đẽ gieo cho Ông được niềm vui, niềm lạc quan đáng quý ở tuổi già. Tôi thấy mình vui lây!

Đơn giản như sáng sáng bạn lướt báo thấy 1 tin gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ, bạn bớt 1 cái áo mới và chuyển khoản ủng hộ cho họ một ít để họ vượt qua khổ nạn.

Đơn giản là gửi tặng vài chiếc áo ấm cho các bé vùng cao.

Đơn giản là mỗi khi Tôi về quê ăn tết, vợ chồng đã chuẩn bị sẵn tiền mới mệnh giá 100 ngàn, 200 ngàn để đi mừng tuổi các cụ trong làng. Người già như ” em bé”, rất vui khi được quan tâm và được tặng quà.

Còn nhớ cách đây 8 năm, Khi tết về tôi có thăm người cô hàng xóm, người cô mà ngày xưa bán hàng quán, tụi tôi vẫn thường hay qua nhà cô mỗi ngày 1 lần để mua quà vặt, cô bị bệnh và nằm đó, tôi về thăm cô và tặng cho cô bì 50 ngàn thời đó với một cô gái mới ra trường được 2 năm, số tiền chẳng là bao nhưng ai tới thăm cô cũng khoe, cô khoe tôi với khắp xóm làng rằng, “con Thảo” nó cho tui 50 ngàn,… Tôi chỉ nghe người hàng xóm và mẹ tui kể lại, cảm thây cô rất vui, làm tôi cảm thấy mình cần cho đi niềm vui nhiều hơn nữa.

Lòng biết ơn! Năm tôi học lớp 9, tôi hay ghé nhà Bà cụ hàng xóm chơi với cháu ngoại bà( bằng tuổi tôi), thuở đó bà bệnh nằm trên giường nên chân tay đau nhức, bà nhờ tôi bóp chân, vài lần được bóp chân cho bà, tôi thấy bà vui lắm, rồi cũng đến lú bệnh trở nên nặng bà cũng ra đi, lúc bà ra đi  đã không quên báo mộng cho tôi biết như một lời chào tạm biệt. Mình cho đi 1 điều tuy nhỏ nhưng làm người nhận hạnh phúc và biết ơn lắm các bạn ạ.

Hay đơn giản lướt trên tường facebook, bạn thấy một hoàn cảnh khó khăn, hãy dành một ít thời gian để quan tâm khi hữu duyên bạn nhé, có thể người đó bạn không quen biết nhưng khi đủ duyên, bạn hãy dành một chút sự cho đi nha, sẽ giúp bạn tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống. Thật mỗi khi làm được một việc gì bạn sẽ thấy mình là người hạnh phúc đầu tiên đấy.

Và còn hàng trăm cách để mình cho đi nữa, mỗi ngày tôi đều ở tâm thế sẵn sàng cho đi và học cách cho đi để sao cho cả người cho và người nhận đều cảm thấy mình hạnh phúc. Bạn có thể cho đi sự yêu thương, cho đi vật chất, cho đi kiến thức, cho đi một cơ hội để ai đó có tư duy tốt và công việc tốt,…Cho đi cũng là một cách để bạn thể hiện lòng biết ơn cuộc sống này dã cho bạn cuộc sống tốt hơn những người khó khăn ngoài kia, để tỏ lòng cảm ơn vũ trụ đã ban thưởng cho bạn. Cho đi để gieo tình yêu thương vào đồng loại…Bạn hãy cùng tôi cho đi mỗi ngày để cuộc sống này thêm ý nghĩa nhé.

 

LƯƠNG THỊ THẢO

Chủ sáng lập Thương hiệu Cao atiso StartWell

https://startwell.vn/

 

About admin

Đam mê tìm hiểu và chia sẻ những giá trị thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe con người. Yêu thích công việc kinh doanh với phương châm kinh doanh tử tế để tạo nên giá trị cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *