Home / BẠN BÈ / KỈ NIỆM THỜI CẤP 2 ÙA VỀ- LƯƠNG THỊ THẢO

KỈ NIỆM THỜI CẤP 2 ÙA VỀ- LƯƠNG THỊ THẢO

Chào bạn,

Tôi vừa nhắn tin với một người bạn cũ thời cấp 2, bạn kể về cuộc sống hiện tại của bạn và hẹn gặp Tôi tại Sài Gòn vào vài ngày sắp tới. Chợt trong tôi hiện về bao nhiêu nhiêu là kỉ niệm thời niên thiếu các bạn ạ.

Lên lớp 6, Vì hoàn cảnh gia đình nên Mẹ không cho tôi xuống trường chuyên ở Huyện học được, Tôi thi đỗ vào lớp 6/1 của Trường Trung học cơ sở Bình Trung ở xã tôi sinh sống.

Trường cấp 2 của Tôi nằm sát ngay Ủy ban nhân dân xã, chúng tôi vẫn thường học giờ thể dục ở sân ủy ban.
Lên lớp 6 Tôi được Cha mẹ đầu tư cho hẳn 1 chiếc xe đạp mini để đi học vì lúc này nhà xa trường hơn rồi. Tôi thích lắm! Mới mua về ngày nào tôi đi về cũng dắt xe ra giếng rửa xe cả!

Lớp 6/1 của tôi vì là lớp chọn nên các bạn trong lớp hầu như bạn nào cũng học khá cả, mỗi cái tội hồn nhiên vô tư nhất trong khối, phòng lại gần sát phòng của ban giám hiệu nên mỗi khi lớp ồn là hay bị Ban giám hiệu xuống la rầy nhiều nhất.

Mới lên lớp 6 còn rụt rè thôi, sau đó rồi là lớp tôi bạn nào cũng nghịch như quỷ, Tôi không thuộc trong số đó, tôi rất ít nói, lúc đó đối với tôi chỉ có học và học thôi.

Còn nhớ lúc đó tôi còn nói thầm trong bụng sao tụi nó nghịch dữ, đặc biệt là mấy ông con trai, ngày nào cũng nhảy cửa sổ hết, rồi bị Thầy cô giáo la suốt, mặc dù rất thông minh, nhưng bài thì không thuộc bài, mắc công tôi phải ghi vô biên bản họp với cô giáo chủ nhiệm. Năm lớp 8, trường phát động phong trào đôi bạn cùng tiến, tôi được cô Oanh chủ nhiệm phân công tôi phụ trách ” kèm cặp” bạn trai tên Phương, sáng nào đầu giờ tôi cũng có nhiệm vụ kiểm tra bài vở cho bạn trước khi thầy cô giáo vào lớp, mà mấy đưa con trai thì ít khi nào bài vở đàng hoàng bằng con gái tụi tui, nhất là cái bạn tên Phương này. Đầu giờ hai đứa tui chỉ biết cười trừ thôi. Có khi nói hoài mà bạn không nghe tui lại quay qua giận bạn nhưng đâu có giận nó lâu được, ngoài giờ học nó cũng dễ thương mà.

Thằng bạn tên Văn, năm lớp 8, cứ thầy cô giảng bài trên bảng là anh ta để cuốn sách môn đó ra ngoài, bên trong là cuốn truyện Đô rê môn, để trước mặt và đọc say mê đến hết tiết học thì thôi, thầy giáo cứ tưởng bạn đang xem sách của Thầy. Bọn chúng tôi thì ngồi dưới cứ lo giùm bạn ấy. Vậy mà lên cấp 3 chúng tôi lại học cùng 1 lớp và bạn ấy lại làm lớp trưởng lớp tôi đấy các bạn. Thấy bọn con trai học tài không?( cười)

Giờ kể tội ra chắc rất nhiều trò của học trò chúng tôi. Vì lúc đó tôi làm ban cán sự lớp nên tương đối là ngoan chăm nhưng đằng sau đó cũng đồng lõi với tụi nó lắm vì nếu không sẽ bị bo xì nghỉ chơi ngay. Hjhj

Đó là con trai nhé, con gái cũng có mấy bạn không kém đâu, nhỏ Ly vào nhà tui, leo lên cây dừa hái dừa, tụt xuống mém rách quần. Giờ mỗi khi gặp lại kể chuyện này mà chúng tôi cười không nhặt được mồm đấy.
Hồi đó nghịch là vậy nhưng bọn tôi đứa nào cũng tranh nhau học ghê lắm, tranh nhau từng điểm 1 cơ. Cơ mà giờ nghĩ lại thấy vui. Có như vậy mới đúng là cảm xúc tuổi học trò, vui đó, chơi đó rồi giận đó, rồi lại làm hòa. Để bây giờ đi đâu cũng nhớ về nhau, không bao giờ quên được.

 

LƯƠNG THỊ THẢO

Chủ sáng lập Thương hiệu Cao atiso StartWell

https://startwell.vn/

About admin

Đam mê tìm hiểu và chia sẻ những giá trị thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe con người. Yêu thích công việc kinh doanh với phương châm kinh doanh tử tế để tạo nên giá trị cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *