Home / BẢN THÂN / MỤC TIÊU NÀO PHẢI ƯỚC MƠ!

MỤC TIÊU NÀO PHẢI ƯỚC MƠ!

Mọi người thường đùa với nhau là” giấc mơ không bị đánh thuế” nên là hãy cứ mơ đi, nên chắc là ai trong đời cũng có riêng cho mình những giấc mơ lớn nhỏ phải không nhỉ? Có nhiều người họ có rất nhiều những ước mơ, ở mỗi giai đoạn họ có những ước mơ khác nhau, có những ước mơ vô cùng to lớn. Có những người dễ dàng thực hiện được giấc mơ của mình, nhưng có người lại một giấc mơ nhỏ cũng không tài nào thực hiện được. Có em trai kia còn rất trẻ chỉ vừa 23 tuổi, đã đặt mục tiêu cho mình đến năm 2018 có thể tự sắm ô tô cho mình, và em đã tìm mọi cách học hỏi, làm việc để đạt được mục tiêu đó, và bằng nguồn năng lượng tích cực em đã đạt được mục tiêu, đến thời điểm này em lại tiếp tục đặt mục tiêu lớn hơn nữa cho mình và đang ngày đêm hướng đến cái mục tiêu đó, Lương Thị Thảo thật sự cảm phục bạn ấy lắm, thật tuyệt phải không các bạn?

Tôi  học được một bài học về con số. Học xong tôi thấy thấm vô cùng và muốn chia sẻ với bạn ngay. Bạn biết không? Thực ra ước mơ cũng cần có biện pháp để đạt được ước mơ đó, đó là việc lập  kế hoạch và mục tiêu cụ thể, có thể được đo lường bằng những con số hoặc thành tựu đạt được. Ví dụ như ước mơ của bạn sẽ đạt được tự do tài chính và có nhiều thời gian dành cho con cái hơn, thì ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch cho nó và thực hiện từng bước một nhé. Và hãy luôn nhớ rằng công việc ngoài kiếm tiền ra, thì công việc mang lại ý nghĩa cho nhiều người nó còn làm ta hạnh phúc gấp bội phần!

Giờ thì đã hiểu tại sao ngày xưa khi còn làm ở Ngân hàng, ngày nào sếp cũng yêu cầu làm báo cáo, nào là kế hoạch ngày, báo cáo ngày, báo cáo tuần, báo cáo tháng, báo cáo quý, báo cáo năm. Cứ hàng ngày phải làm việc và phân tích với những con số rõ ràng như thế.

Tại vì nếu không có mục tiêu sẽ chẳng biết mình sẽ cần phải làm gì và những việc mình làm sẽ mang lại ý nghĩa như thế nào cả.

Xưa nay vốn bản thân Lương Thị Thảo cũng ước mơ mãnh liệt lắm. Nhưng nếu cái ước mơ đó mãi trong suy nghĩ mà không được ghi chép ra, không được chia nhỏ ra, không được lên kế hoạch cụ thể thì ước mơ đó mãi vẫn ở trong khái niệm. Vấn đề là phải đặt  mục tiêu và chia nhỏ mục tiêu, để đạt được cần phải có mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Không phải chỉ công ty kinh doanh thì mới có bảng mục tiêu. Cuộc đời của mình cũng vậy các bạn ạ. Nếu bạn không có mục tiêu sẽ chẳng biết mình cần làm gì và mình sẽ làm được gì, không biết đâu là điểm đến cả. Hãy lấy giấy bút ra và ghi xuống các gạch đầu dòng những mục tiêu nho nhỏ của bạn trong cuộc đời ở những thời điểm khác nhau nhé, và cứ bám theo sát mà làm, mục tiêu không cần phải lớn lao, nhưng cứ có mục đích sống thì đời sẽ tươi đẹp hơn nhé. Thảo cũng đang từng bước thực hiện giấc mơ nhỏ của mình đây. Mục tiêu lớn quá thì có thể chia nhỏ mục tiêu ra để tập thói quen đạt mục tiêu, sau đó nâng mục tiêu lên cao hơn. Hãy tập cho mình thói quen sống có khát khao, có mục tiêu, và tập thói quen hoàn thành mục tiêu bạn nhé. Thảo tin bằng nguồn năng lựợng tích cực của mình, vũ trụ sẽ đáp lại cho bạn hoàn thành những “ước mơ”!

 

LƯƠNG THỊ THẢO

Chủ sáng lập Thương hiệu Cao atiso StartWell

https://startwell.vn/

About admin

Đam mê tìm hiểu và chia sẻ những giá trị thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe con người. Yêu thích công việc kinh doanh với phương châm kinh doanh tử tế để tạo nên giá trị cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *