Home / BẠN BÈ / NĂM THÁNG TIỂU HỌC CỦA LƯƠNG THỊ THẢO

NĂM THÁNG TIỂU HỌC CỦA LƯƠNG THỊ THẢO

Chào bạn,

Hôm nay Lương Thị Thảo lại tiếp tục kể về những tháng ngày tiểu học đáng nhớ của mình nhé. À, còn có thời mẫu giáo nữa. Thời ngày đó, mỗi bạn hầu như chỉ học 1 năm mẫu giáo thôi, riêng Thảo thì được học tận 2 năm mẫu giáo. Cuối năm mẫu giáo cô giáo bảo Thảo sinh năm 1986 nên chỉ những bé có năm sinh 1985 mới được lên lớp thôi, nếu mà muốn lên lớp thì phải sửa lại giấy khai sinh. Cha tôi không muốn thay đổi ngày tháng năm sinh của tôi nên quyết định cho tôi học thêm 1 năm lớp mẫu giáo nữa. Kỉ niệm mà tôi nhớ mãi khi lần đầu đặt chân đến trường mẫu giáo là vào một ngày đẹp trời tôi được dẫn đến trường, cả lớp đều ngồi ngay ngắn và hướng mặt lên bảng đen, thì tôi bước vào lớp và ngồi quay xuống bàn dưới gác cả 2 chân xuống dưới để nói chuyện với bạn bàn dưới mà không hề biết là học là phải ngồi quay lên bảng( cười). Nghĩ cũng vui, năm sau đó, trường sửa lại và quay bục giảng xuống hướng dưới, cái hướng mà ngày đầu tiên tôi vào lớp tôi đã ngồi đó. Cả nhà quay ra trêu, do tôi ngồi quay xuống nên trường phải sửa theo tôi. hjhj

Học mẫu giáo Tôi được cô giáo phân công chỉ cho bạn bên cạnh viết chữ và đã được bầu làm cái “chức vụ” gì đó tôi chẳng nhớ mà công việc duy nhất là thay mặt lớp trưởng khi bạn nghỉ để hô ” các bạn đứng”, ” các bạn ngồi” mỗi khi cô giáo vào và đi phát mũ cho các bạn mỗi khi ra về thôi. Vậy mà vui lắm các bạn ạ.

Lên cấp 1 lại được học với các bạn cũ và cả các bạn mới nữa. Lúc đó Cha tôi làm đại diện Hội phụ huynh nên có chuyện gì là cũng bị méc ngay với phụ huynh. Cũng may tôi không phải là đứa học trò tinh nghịch nhiều, nên Cha tôi suốt ngày được nghe thầy cô chủ nhiệm khen nhiều hơn mắng vốn.

Ngày đó đi học trường làng nên đi học toàn đi bộ cùng lũ bạn. Mỗi chiều đi học về thì chia nhóm ra xóm này, xóm kia và trêu nhau trước khi về nhà nữa. Lên lớp 4 được lọt vào đội tuyển thi học sinh giỏi môn Toán của huyện. Tôi còn nhớ lúc đó Cha tôi chở tôi đi lên huyện thi học sinh giỏi với người ta, trở về nhà đi ra đồng và bị con rắn độc cắn, vậy mà sau khi xử trí xong vẫn tranh thủ đạp xe qua đón tôi về, vậy mà lúc đó tôi vô tư lự quên bén đi chuyện Cha bị rắn cắn. Tôi còn nhớ rõ chiếc xe đạp màu xanh Cha hay chở tôi đi. Cha thương con gái Út lắm! Cuộc thi nào hay đi lãnh thưởng Cha đều chở tôi đi.

Cũng chiếc xe đạp ấy mà tôi có kỉ niệm giờ mỗi lần nhắc lại tôi đều bật cười 1 mình. Thường lệ tôi đi học bộ cùng nhóm bạn trong xóm, hôm đó xe để ở nhà không ai đi, tôi vừa biết chạy xe đạp nên xin đi học bằng xe đạp 1 bữa. Chiều tan học về, xếp hàng xong là ra về cùng nhóm bạn mà quên mất lúc trưa mình đi học bằng xe, về nhà quăng cái cặp đó tôi chạy ù đi chơi cùng bạn. Đến tối cả nhà ăn cơm, Chị gái hỏi tôi xe đạp đâu? tôi mới tá hỏa xe đạp ở trên trường chưa mang về( cười). Làm chị gái phải lên trường vô tận nhà Bác bảo vệ để lấy. hjhj

Còn thật nhiều những kỉ niệm  lúc bấy giờ nữa mà tôi không thể nào quên.

 

LƯƠNG THỊ THẢO

Chủ sáng lập Thương hiệu Cao atiso StartWell

https://startwell.vn/

 

About admin

Đam mê tìm hiểu và chia sẻ những giá trị thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe con người. Yêu thích công việc kinh doanh với phương châm kinh doanh tử tế để tạo nên giá trị cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *