Home / BẢN THÂN / THÀNH CÔNG CỦA PHỤ NỮ LÀ GÌ- LƯƠNG THỊ THẢO

THÀNH CÔNG CỦA PHỤ NỮ LÀ GÌ- LƯƠNG THỊ THẢO

Thành công là gì?  Lương Thị Thảo nghĩ có lẽ mỗi chị em chúng mình sẽ tự định nghĩa sự thành công theo những dòng cảm nhận riêng của bản thân. Sự thành công đôi khi cũng là sự mãn nguyện bởi lẽ thành công chẳng có khuôn khổ nhất định của nó. Thành công thật sự là sự mãn nguyện từ trong tâm hồn của mỗi chúng ta, có thể thành công được đo đếm bằng thành tựu, nhưng có sự thành công đơn giản chỉ là cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc với những gì mình đã làm được. Chẳng cần phải được ai công nhận cả, bản thân đã thấy mình thành công rồi!

Mới đầu Lương Thị Thảo cũng nhầm lẫn sự thành công là phải làm việc gì đó kiếm thật nhiều tiền, có quyền lợi và địa vị trong xã hội. Tuy nhiên thành công, đặc biệt sự thành công của phụ nữ lại không dừng lại ở đó. Tôi tâm đắc duy nhất điều này ” Bạn có thành công ở ngoài xã hội bao nhiêu mà con cái bạn chẳng ra gì thì bạn cũng không là gì cả”

Mỗi người có lẽ đều có cho riêng mình một ước mơ, một cầu nguyện. Và tự mình đi thực hiện cái ước mơ đó. Có bạn thì theo đuổi sự nghiệp của riêng mình, họ chỉ cảm thấy họ được hạnh phúc khi chỉ khi họ được làm công việc họ đam mê, đơn giản không phải vì cần nhiều tiền hay vì danh lợi chỉ đơn giản là được làm công việc sở trường. Và họ cũng tìm thấy niềm vui niềm hạnh phúc, sự thành công nơi họ.

Có những người thầy cô giáo, họ tận tụy với nghề đưa đò hết năm này qua tháng khác, để chở những chuyến đò con chữ qua sông, họ cũng một lòng yêu nghề, yêu trò, họ được rất nhiều người tôn trọng, nhưng họ lại không có nhiều tiền vậy có được gọi là thành công hay không?

Có những người làm nghề thuốc gia truyền ở các làng quê, họ cứ ngày ngày cứu người cứu đời như vậy, phúc đức vô kể, nhưng tiền bạc không nhiều họ có được gọi là thành công hay không?

Có những bà mẹ bỉm sữa từ bỏ bằng cấp, công việc rẽ sang ngang một công việc khác cũng chỉ giải quyết cái cốt lõi là chăm lo cho chồng con được chu đáo hơn, dĩ nhiên là họ không dành thời gian nhiều cho việc kiếm tiền, nhưng bù lại họ quán xuyến được gia đình, và con cái họ phát triển tốt. Con cái của họ lớn lên sống có đạo đức, và làm việc rất giỏi. Họ có được xem là phụ nữ thành công hay không?

Cũng có bạn chọn về phụ giúp công việc kinh doanh cho chồng và chăm lo con cái để chồng có thể xông pha chiến tuyến. Công việc này cũng nhiều ý nghĩa mà không phải ai cũng làm được.

Hay có bà mẹ chỉ nội trợ và chăm sóc 3 đứa con, nhưng con cô ấy đều đỗ vào những trường đại học danh tiếng, có nhân cách tốt, biết giúp đỡ, biết chia sẻ thì cô ấy quá thành công phải không?

Có những Phụ nữ lại chọn tạo dựng sự” giàu có”, sự giàu có ở đây có thể hiểu là sự thịnh vượng thì đúng hơn, là giàu có về thời gian, tình cảm, sự tự do về tài chính. Khi ước mơ cho đi nhưng bản thân chưa đủ thì không thể cho ai được điều gì cả. Chỉ có khi bản thân mình trở nên “giàu có” thì mới có thể chia sẻ đến với nhiều người hơn nữa. Tuy nhiên khi phụ nữ chọn con đường này, sứ mệnh có vẻ nặng nề hơn, vì phụ nữ điều hạn chế là nhiệm vụ thiêng liêng với gia đình, con cái không ai có thể thay thế cô ấy được. Chính vì lẽ này mà nhiều chị em mình không tự tin làm những việc mình yêu thích được. Phụ nữ khi đã chọn hành trình này thì rất tuyệt vời nhưng cũng không ít gian lao. Cô ấy phải tự mình rèn luyện nhiều hơn và cân bằng nhiều hơn thế.

Mỗi người có một tiêu chuẩn thành công khác nhau. Mỗi một người đều có một sứ mệnh cho cuộc đời mình. Hễ chọn hành trình, sứ mệnh nào thì cứ tự tin bước trên hành trình đó và đi đến cùng mọi người nhé. Hành trình nào cũng có giá trị riêng của nó, chỉ là ta đón nhận và cảm nhận nó thế nào thôi. Thành công là những gì mình hoàn thành và đạt được, phải biết đón nhận nó và trân quý nhé.

Tôi chọn hành trình nào trên cuộc đời này?

Cũng giống như việc chọn ngành nào để làm việc vậy. Mọi người thường hay nói ” Nghề chọn Người”. Mọi việc hôm nay đều có lý do của nó, như ” nhân duyên tiền định” vậy. Mọi việc đều có nhân duyên cuộc đời cả, Lương Thị Thảo chọn sứ mệnh của cuộc đời mình là việc tự tạo công việc mang lại giá trị cho bản thân, gia đình, và cho cộng đồng, tự trau dồi kiến thức, kĩ năng cho bản thân, tự tạo dựng sự “thịnh vượng” cho bản thân, chỉ khi Tôi trở nên “giàu có, thịnh vượng”, tôi mới có nhiều giá trị để chia sẻ đến nhiều người như thế. Đó cũng là sứ mệnh và niềm hạnh phúc mà Tôi mỗi ngày luôn hướng đến. Còn bạn, bạn chọn hành trình nào? Hãy là chính mình bạn nhé!

 

LƯƠNG THỊ THẢO

Chủ sáng lập Thương hiệu Cao atiso StartWell

https://startwell.vn/

About admin

Đam mê tìm hiểu và chia sẻ những giá trị thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe con người. Yêu thích công việc kinh doanh với phương châm kinh doanh tử tế để tạo nên giá trị cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *