Home / BẢN THÂN / TRUNG THU ẤM ÁP VÀ NỬA Ổ BÁNH MÌ- LƯƠNG THỊ THẢO

TRUNG THU ẤM ÁP VÀ NỬA Ổ BÁNH MÌ- LƯƠNG THỊ THẢO

Mọi năm đến trung thu Mẹ đều chuẩn bị sẵn lân, lồng đèn cho con chơi, đi theo đoàn lân trong khu phố, hòa cùng niềm vui và hạnh phúc của các bạn nhỏ trong khu phố nhỏ này.

Năm nay Tết thiếu nhi,mặc dù là ngày Tết của con, tuy nhiên Mẹ làm hơi khác một xíu như thường lệ. Năm nay con không vui niềm vui riêng nữa mà con cùng Mẹ đi chia sẻ niềm vui của mình cùng các anh chị và các em nhỏ tại Mái ấm Minh Tâm. Mẹ cũng muốn nhân dịp này con sẽ biết được rằng mình may mắn hơn rất nhiều bạn nhỏ, sống biết chia sẻ và yêu thương hơn. Việc này bản thân tôi- Lương Thị Thảo đã ấp ủ từ lâu, giờ được đồng hành cùng con Mẹ vui lắm.

Từ xưa giờ bản thân sống khép kín, nên có những nhìn nhận chưa đúng theo một khía cạnh nào đó. Có tâm sự với chị bạn thân về việc bản thân ngại việc chia sẻ lên mạng xã hội, vì chị cũng đã từng như mình, từng nhìn nhận chưa tích cực, và giờ chị thay đổi quan điểm, chị coi như đã làm được điều gì đó là tốt lắm rồi, kể lại cho người khác nghe cũng xem như bạn đang gieo một hạt giống nhân ái vậy, nên là Lương Thị Thảo đã cởi được tấm lòng.

Giờ làm mẹ rồi, Mẹ muốn đồng hành cùng con để cuộc sống này thêm ý nghĩa, cũng là tạo nên nền tảng cho con về sự yêu thương và sẻ chia. Ba mẹ tâm niệm rằng, làm việc gì dù lớn hay nhỏ đều phải biết sống cho đi và chia sẻ thì sẽ thành công và hạnh phúc.

Mẹ còn nhớ mãi, cách đây 4 năm, khi Mẹ còn ở nhà ấp con, Ba chợt nhiên nói với Mẹ” Vợ xem có rảnh được thì tham gia đi từ thiện đi nha, việc này quan trọng lắm ấy, Ba bận quá”. Tự nhiên mẹ giật mình, thời sinh viên Mẹ cũng đã từng tham gia đi phát quà cho các bé, đã lâu rồi mình chưa đi được chuyến nào kể từ khi ra trường đi làm cả, cuộc sống cơm áo gạo tiền cứ cuốn lấy Mẹ đi, mặc dù thỉnh thoảng vẫn ủng hộ quyên góp âm thầm bấy lâu nay nhưng vẫn chưa đi đến được tận nơi. Từ khi gặp Anh cảm thấy quý những việc Anh âm thầm cho đi theo cách riêng của Anh. Mẹ ghi nhận thành ý đó của Ba nhé, bản thân cũng rất thích đi nững việc như thế này, nên có dịp Mẹ sẽ lại đi. Còn nhớ cận Tết năm 2016, Mẹ và 1 người bạn hẹn nhau đi 1 chuyến lên miền núi ở quê, nhưng năm đó về con cái 2 đứa đau ốm, mọi người lại lubu không thực hiện được mẹ cứ luyến tiếc mãi. Đến năm nay, dịp này Mẹ cùng đồng đội của Mẹ tổ chức chuyến đi này, đơn giản nhưng chất chứa tấm lòng của cả đội. Yêu lắm các thành viên nhí này, vui chơi rất nhiệt tình cùng các anh chị và các bạn nơi mái ấm.

 

Sáng sớm hôm đó, mẹ đi tập thể dục chạy bộ về, dọc đường mua cho con ổ bánh mì không, con thích bánh mì không chấm sữa đặc. Hjhj. Vậy mà nghe Mẹ nói với con là hôm nay cả nhà mình đi thăm tặng quà cho các bạn mà ba mẹ bạn ấy khó khăn không nuôi các bạn được, thế là con nói con để dành lại nửa ổ mang cho bạn ăn, rồi chạy lên lầu lấy 5 món đồ chơi bỏ vào cái bịch nói là mang tặng cho bạn, vậy mà đến nơi mắc cỡ với mấy anh chị cái ko chịu tặng mà nhờ Ba đưa tặng, haha. Mẹ thật bất ngờ vì con suy nghĩ được như vậy cô gái tình cảm của Mẹ.

Có đi tận nơi, tận mắt chứng kiến mới cảm thấy mình còn may mắn rất nhiều, thương cho những số phận nơi đây. Hẹn dịp gần nhất sẽ lại về thăm Sư cô và các em lần nữa. Cảm ơn tấm lòng của Sư cô thật nhiều. Cầu mong mọi người có cuộc sống an yên!

 

LƯƠNG THỊ THẢO

Chủ sáng lập Thương hiệu Cao atiso StartWell

https://startwell.vn/

About admin

Đam mê tìm hiểu và chia sẻ những giá trị thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe con người. Yêu thích công việc kinh doanh với phương châm kinh doanh tử tế để tạo nên giá trị cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *